Hi, Guest!
Home
Login
Search
65 view   

Khi đàn ông có được thứ họ muốn rồi họ sẽ không trân trọng nó nữa…

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Khi đàn ông có được thứ họ muốn rồi họ sẽ không trân trọng nó nữa…


Dear.vn – Thế để tôi hỏi cậu một câu, cậu sẽ bắt đầu như thế nào với một người con gái mới? Chắc hẳn cậu sẽ không dửng dưng với cô ta như người con gái bây giờ cậu yêu đúng không? Lí do chỉ có thể là một, cậu chán những thứ bắt đầu cũ kĩ. Tại sao nhỉ, tại sao mà khi đàn ông có thứ mình muốn rồi, lại không trân trọng nó như khi nó chưa thuộc về mình nữa, hả cậu?

Cậu có bao giờ suy nghĩ rằng, người con gái mà cậu đang yêu đã từng là một cô gái tuyệt vời như thế nào trong mắt cậu. Một người con gái khiến cậu ngày đêm thương nhớ, xuất hiện trong tâm trí cậu hầu hết thời gian, kiểm soát mọi suy nghĩ của cậu. Cậu đã từng rất thích cô ấy, muốn được là của cô ấy biết bao? Cậu nghĩ rằng, nếu bây giờ cô ấy chấp nhận tình cảm của cậu, cậu sẽ thật tâm yêu thương và đối xử với cô ấy thật tốt, không bao giờ khiến cô ấy có cảm giác bị bỏ rơi hoặc tổn thương. Và khi cô ấy đồng ý làm người yêu cậu, cậu đã hạnh phúc nhường nào. Cảm giác rất tuyệt phải không?

À có lẽ cậu đã quên dần cái giây phút ấy rồi. Và chắc hẳn rằng đối với cậu lúc này cái khoảnh khắc ấy không còn hạnh phúc đáng mong chờ như hồi ấy nữa. Đơn giản vì gương mặt của cô ấy, dáng hình của cô ấy, mọi thứ thuộc về cô ấy đã không còn mới mẻ với cậu nữa rồi, phải không? Mặc dù cậu vẫn yêu thương cô ấy, nhưng có lẽ việc lúc nào cũng quan tâm hoặc cố gắng làm vừa lòng người con gái ấy là không thể, nó khiến cậu mệt mỏi. Cậu không còn hứng thú mãnh liệt với việc mua vui cho cô ấy nữa, cậu thấy điều đó thật nực cười khi làm vậy với một người đã gắn bó với cậu một khoảng thời gian dài.

Cô ấy sẽ hiểu thôi, cô ấy cũng không cần cậu phải làm vậy nữa, vì cô ấy đã yêu cậu. Khi một người con gái trót yêu thương say đắm một người con trai, cậu biết cô ấy sẽ nghĩ gì không?

Cô ấy sẽ quan tâm cậu rất nhiều, để ý mọi cử chỉ, dáng vẻ, dõi theo mọi hành động của cậu. Hạnh phúc khi cậu cười, và đau lòng khi cậu bị thương tổn. Quan trọng là, cô ấy chỉ cần có cậu, cô ấy không cần những thứ mà trước đây cậu cố gắng dành cho cô ấy để khiến cô ấy cười nữa. Trước đây những cử chỉ ngọt ngào của cậu khiến cô ấy ấm lòng. Thì giờ đây cái ôm của cậu khiến cô ấy cười hạnh phúc. Nhưng mà tôi biết rằng, khi cô ấy bắt đầu cần cậu nhất, thì cũng là lúc cậu bắt đầu mệt mỏi và tỏ ra dửng dưng, phải thế không?

Cậu sẽ không đoái hoài đến việc cô ấy giận dỗi nữa, mai cô ta sẽ lại chạy đến bên cậu thôi. Cậu sẽ không làm những gì mà cô ấy muốn nữa, như thế thật vô lí, cậu cũng có quyền làm điều mình thích mà. Cậu tức giận khi cô ấy tỏ ra quan tâm, cậu thấy điều đó thật phiền phức. Cậu bắt đầu im lặng, mặc kệ cô ấy muốn làm gì thì làm, cậu chán khi phải giải thích và đôi co. Cậu đang nguỵ biện rằng không phải, ai rồi cũng khác đúng không? Thế để tôi hỏi cậu một câu, cậu sẽ bắt đầu như thế nào với một người con gái mới?

Chắc hẳn cậu sẽ không dửng dưng với cô ta như người con gái bây giờ cậu yêu đúng không? Lí do chỉ có thể là một, cậu chán những thứ bắt đầu cũ kĩ. Tại sao nhỉ, tại sao mà khi đàn ông có thứ mình muốn rồi, lại không trân trọng nó như khi nó chưa thuộc về mình nữa, hả cậu? Tại sao cậu lại không giữ lời hứa ban đầu khi cậu mới yêu cô ấy, là cậu sẽ mãi ở bên cô ấy, không khiến cô ấy buồn. Chắc hẳn nếu cô ấy chạy theo cậu quá lâu, chịu đựng quá nhiều, cậu sẽ để cô ấy đi và tìm hạnh phúc mới đúng không? Sao cậu lại như vậy?

Ước gì một lần cậu hiểu. Là chỉ cần cậu đừng phớt lờ cô ấy, mọi chuyện đều sẽ ổn thôi. Cậu có thể thay đổi, nhưng đừng bao giờ im lặng trước người con gái ấy. Đừng để cô ấy một mình. Người con gái lúc này cậu yêu đâu cần cậu phải như lúc xưa nữa, có xa xỉ gì đâu khi cô ấy chỉ cần cậu ở bên cô ấy.

Khi một cô gái vì cậu mà nói nhiều, vì cậu mà bận rộn, vì cậu mà không còn thời gian cho bản thân, thì làm ơn bằng bất cứ giá nào cũng đừng để mất cô ấy. Đừng mệt mỏi nữa, hãy dùng hết tâm trí mà yêu thương cô ấy. Người con gái này đáng giá gấp vạn lần người con gái ban đầu cậu theo đuổi. Người con gái lúc đầu không hề vì cậu, cô gái bây giờ mới là người khiến cậu phải toàn tâm toàn ý hơn bao giờ hết. Cậu đã nỗ lực như thế nào để cô ấy yêu thương cậu như bây giờ, thì đừng vì vài ý nghĩ cẩu thả mà thả trôi hạnh phúc thực sự. Cậu sẽ không tìm được tình yêu nào hơn nữa đâu nếu cậu không biết trân trọng chính những điều vô giá trước mắt.

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
Cuộc đời phải có trải qua mất mát mới thấu hiểu hai tiếng an yên 68
Những chiến binh sao vàng về nghỉ ngơi thôi 98
Có một số người, đánh mất đi rồi mới thấy quý tiếc… 62
Chỉ cần yêu thương đủ nhiều thì cần gì bình đẳng nữa… 64
Quá khứ đã qua rồi… hãy để nó ngủ yên? 69
Tự hỏi các anh chị đầu gấu, giang hồ giờ đang ở nơi nào? 84
Morocco giấc mơ nghìn lẻ một đêm 72
Tại sao lúc đầu ở giữa biển người, anh lại chọn tôi? 60
Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn 61
Đàn bà có thể sống một cuộc đời bình thường nhưng đừng quá tầm thường 71
Bài Ngẫu Nhiên
[Tuổi Học Trò] Mái Nhà Xưa 51
Bàn luận về vấn đề giữ gìn vệ sinh - Ngữ Văn 12 43
[Lịch Sử - Chính Trị] Điện Biên Phủ – Điểm Hẹn Lịch Sử 81
[Trinh Thám - Hình Sự] Sherlock Holmes Trở Về 46
Bài 6 trang 50 SGK Đại số 10 - hay 54
[Văn Hóa - Tôn Giáo] Bình An Trong Nhân Gian 61
Tìm hiểu vẻ đẹp của truyện Tấm Cám 63
[Học Ngoại Ngữ] 360 Động Từ Bất Quy Tắc Và 12 Thì Cơ Bản Trong Tiếng Anh 57
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Bài Ca Mừng Giáng Sinh 57
[Y Học - Sức Khỏe] 900 Bài Thuốc Ngâm Rượu 42
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 21

Chia Sẻ Đam Mê