Hi, Guest!
Home
Login
Search
75 view   

[Khoa Học - Kỹ Thuật] Lời Nói Dối Vĩ Đại Của Não

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Ngay trong lời mở đâu, tác giả đã chia sẻ:

"Bất cứ khi nào tôi nói rằng tôi đang giảng dạy một khóa học về ý chí, sự hưởng ứng phổ biến luôn là, “Lời nói dối vĩ đại của não”. Hơn bao giờ hết, ngày nay người ta nhận thấy rằng ý chí khả năng kiểm soát sự tập trung, cảm xúc và ước muốn - ảnh hưởng đến sức khỏe vật chất, an ninh tài chính và sự thành công trong sự nghiệp của họ. Tất cả chúng ta đều biết rõ điều này. Rằng chúng ta tưởng mình có thể kiểm soát được tất cả các khía cạnh trong cuộc sống, từ việc ăn gì, đến làm gì, nói gì và mua gì.

Ấy vậy mà, hầu hết mọi người đều cảm nhận được sự thất bại của ý chí – mới phút trước ta nắm tầm kiểm soát, nhưng chốc lát sau lại bị lấn át và mất kiểm soát. Theo Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ, người Mĩ coi sự thiếu ý chí là nguyên nhân số một khiến họ phải đấu tranh vất vả để đạt được mục tiêu. Rất nhiều người cảm thấy có lỗi khi khiến chính mình và người khác thất vọng. Những người khác lại phó mặc cho ý nghĩ, cảm xúc và khao khát của chính mình, bởi cuộc sống của họ được đưa đẩy bởi sự thôi thúc hơn là những lựa chọn có ý thức. Ngay cả người có-khả-năng-kiểm-soát-tốt-nhất cũng cảm thấy kiệt sức khi lúc nào cũng phải kiểm soát mọi thứ và họ tự hỏi, không lẽ nào cuộc sống lại là một cuộc chiến cam go đến vậy."

Sau nhiều năm quan sát mọi người phải vất vả đấu tranh để thay đổi suy nghĩ, cảm xúc, dáng dấp và thói quen, tác giả nhận thấy rất nhiều người đặt niềm tin vào ý chí đã ngầm phá hoại sự thành công của chính bản thân họ và tạo ra những mối căng thẳng không cần thiết. Mặc dù các nghiên cứu khoa học cho thấy tin vào ý chí có thể giúp ích cho họ, nhưng rõ ràng đông đảo công chúng chưa hiểu rõ điều này. Họ tiếp tục trông cậy vào những chiến lược không-hiệu-quả để có được sự tự chủ. Rất nhiều lần tôi thấy rằng các chiến lược mà mọi người áp dụng không chỉ vô hiệu mà còn gây phản tác dụng, dẫn đến sự ngầm hủy hoại và mất kiểm soát.

Đó là lí do khiến tác giả xây dựng khóa học “Khoa học Ý chí” dành cho toàn bộ công chúng thông qua chương trình Khóa học Nâng cao của Trường Đại học Standford. Cuốn sách này là sự kết hợp của những phát hiện khoa học tốt nhất và các bài học thực tế từ khóa học, vận dụng các nghiên cứu mới nhất và vốn hiểu biết thu nhận được từ hàng trăm học viên tham gia khóa học. 

[Khoa Học - Kỹ Thuật] Lời Nói Dối Vĩ Đại Của Não

EPUB MOBI PDF

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
[Trinh Thám - Hình Sự] Kẻ Săn Người 63
[Tài Liệu Học Tập] Giải Bài Tập Đại Số 10 78
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Luật Của Trò Chơi Tình Ái 82
[Y Học - Sức Khỏe] Xoa Bóp Bấm Huyệt Chữa Bệnh 76
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Chàng Ngốc 69
[Tử Vi - Phong Thủy] Sắp Xếp Nhà Cửa Theo Phong Thủy 76
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Đọc Vị Bất Kỳ Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng 64
[Hồi Ký - Tuỳ Bút] Tan Biến: Hồi Ký Về Thảm Hoạ Everest 81
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Nơi Nào Có Ý Chí Nơi Đó Có Con Đường 71
[Tuổi Học Trò] Bí Mật Của Tóc Tiên 89
Bài Ngẫu Nhiên
Đề số 3 - Đề kiểm tra học kì 1 - Ngữ văn 10 71
[Tài Liệu Học Tập] 650 Câu Trắc Nghiệm Sinh Học 10 68
[Marketing - Bán hàng] Thương Hiệu Lớn Rắc Rối Lớn 84
Trong bài thơ Giục giã, nhà thơ Xuân Diệu viết: Thà một phút huy hoàng rồi chợt tối, Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm. Qua bài thơ Vội vàng và truyện 97
Soạn văn Nghĩa của câu (tiếp theo) - Ngắn gọn nhất 67
[Truyện Ngắn - Ngôn Tình] Hương Mật Tựa Khói Sương 93
Tìm những bài ca dao về nỗi nhớ người yêu, về cái khăn 142
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Chìa Khóa Trên Đường Hội Nhập - Bí Quyết Thành Công Của Tập Đoàn Microsoft 67
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Lạc Mất Và Hy Vọng 86
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Cô Gái Đan Mạch 71
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 30

Chia Sẻ Đam Mê