Hi, Guest!
Home
Login
Search
85 view   

Là phụ nữ cần phải mạnh mẽ để vượt qua giông bão cuộc đời

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Là phụ nữ cần phải mạnh mẽ để vượt qua giông bão cuộc đời


Em gái của chị,

Em trở về phòng trọ lúc 11h đêm và gục khóc trong vòng tay chị. Em vừa chia tay người yêu. Em đã đi lang thang trên phố khuya một mình và khóc như đứa trẻ con. Cuối cùng em không biết đi đâu, về đâu, em trở về nơi gác trọ – đối diện với chị, người chị nghiêm khắc của em.

Nhưng em biết không, trong chuyện tình yêu, chị hiểu em cần một người bạn hơn là một người chị. Chị đã lặng im và xót xa trước mỗi cơn nấc nghẹn của em.

Em của chị, chị chỉ muốn nói với em rằng, chia tay một người không có nghĩa là ngày mai bình minh không tới. Hãy khóc trọn đêm nay, nhưng ngày mai, em buộc phải là cô gái mạnh mẽ để đón lấy hạnh phúc đang chờ em ở phía trước.

Em hãy học cách trở thành một người phụ nữ thông minh, mạnh mẽ, độc lập và tự chủ.

Một người phụ nữ thông minh sẽ biết khi nào nên ở cạnh người đàn ông của mình để cùng anh ấy chia sẻ, tâm sự và giãi bày, giúp anh ấy vơi đi những lo toan trong cuộc sống.

Thế nhưng phụ nữ cũng cần phải biết lúc nào cần im lặng để người ấy có một khoảng không gian riêng, một khoảng lặng để suy nghĩ và chiêm nghiệm lại những điều đã qua.

Đừng làm phiền anh ấy bởi những câu hỏi “Anh đang ở đâu?”, “Anh đang làm gì”. Đôi khi sự im lặng và thấu hiểu sẽ khiến người đàn ông yêu thương em nhiều hơn. Đôi khi thời gian là liều thuốc tốt nhất để giúp hàn gắn một mối quan hệ và giúp ta tìm được tình yêu đích thực.

Phụ nữ muốn hạnh phúc cần phải xác định mục đích sống cho mình. Người yêu có thể có, có thể không nhưng một công việc ổn định luôn là yếu tố quan trọng giúp ta khẳng định tiếng nói của mình và nâng cao giá trị của mỗi người phụ nữ.

Hơn nữa chẳng bao giờ công việc không yêu chúng ta nữa chỉ vì những lý do không đâu vào đâu.

Em gái của chị, em có thể chọn cho mình người đàn ông bất kỳ. Anh ta có thể không là người hoàn hảo nhất nhưng hãy nhớ yêu thì yêu chứ đừng để bị lệ thuộc, chi phối cảm xúc quá nhiều cho người đàn ông ấy.

Hãy luôn nhớ dù em yêu người đàn ông đó bao nhiêu thì trước hết hãy yêu bản thân mình trước đã bởi ngay cả bản thân mà mình không thể yêu thương, chăm sóc thật tốt thì sao có thể yêu thương, chăm sóc được cho ai?

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải luôn chuẩn bị tâm lý đón nhận những sóng gió cuộc đời, những sai lầm hay thất bại bởi cuộc sống này không ai biết trước được chữ “ngờ”. Thế nên hãy sẵn sàng đón nhận những sóng gió cuộc đời để trải nghiệm cuộc sống, nếm trải mùi đời và sống hạnh phúc hơn sau mỗi lần thất bại nhé!

Người phụ nữ thông minh còn là người biết cách sống cho mình, độc lập về tài chính, tình cảm, không kỳ vọng quá nhiều vào các mối quan hệ nam nữ, bạn bè.

Hôm nay có thể em vấp ngã, có thể rất đau nhưng ngày mai sẽ lại là một khởi đầu mới tốt đẹp hơn, rạng ngời hơn. Hãy tin là thế!

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải là người luôn vui vẻ, mỉm cười và tràn đầy năng lượng sống. Đó chính là những người phụ nữ có suy nghĩ tích cực, lạc quan, luôn hướng về phía trước cho dù quá khứ có đen tối, đau khổ đi chăng nữa.

Thế nên, em gái của chị, hãy mạnh mẽ, học cách buông bỏ quá khứ, vượt qua khó khăn để được là chính mình và sống nhẹ nhõm, em nhé!

Thương em!

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
Đừng tha thứ cho kẻ đã coi rẻ tình yêu của mình 66
Những điều con gái mãi chẳng thể hiểu được con trai 96
Có một mối tình cả đời hoài niệm 82
Những điều thô nhưng thật trong tình bạn 75
Là em sai rồi… anh về với em đi 146
Này các bạn trẻ, mới đi làm đừng ngại bị mắng 86
Hãy trân trọng những gì mình đang có trong tình yêu 65
Trước khi muốn đi đánh ghen, bạn cần phải biết rõ những điều này 87
Khủng hoảng hay do ta tự thêu dệt những nỗi lo 82
Em đã từng rất mong rằng cuộc sống này đừng quá hối hả 196
Bài Ngẫu Nhiên
Dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng không thể làm vừa lòng người khác 179
[Kinh Dị - Ma Quái] Mắt mèo 69
Bàn về truyền thống tôn sư trọng đạo - Ngữ Văn 12 73
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Tiếng Rền Của Núi 74
[Trinh Thám - Hình Sự] Vượn Cáo 75
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Bill Gates Đã Nói 68
Đề số 52 - Đề thi thử THPT Quốc gia môn Ngữ văn 63
[Tiểu Thuyết Trung Quốc] Totem Sói 69
[Khoa Học - Kỹ Thuật] Đại Sử: Từ Vụ Nổ Lớn Đến Hiện Tại 87
Câu hỏi 2 trang 90 SGK Đại số 10 - hay 69
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 32

Chia Sẻ Đam Mê