Hi, Guest!
Home
Login
Search
91 view   

Phụ nữ lấy chồng công an được gì?

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Phụ nữ lấy chồng công an được gì?


Sáng nay 7h30 dậy đẩy xe ra đi khám thai, bầu 34 tuần máu xuống chân, bụng đã tuột,hai vợ chồng nói với nhau cuối tuần đi khám xem cún nặng bao nhiêu rồi,vậy mà đùng cái hôm nay có biểu tình.

5h sáng chồng dậy lục đục đi làm, lại tự thân vận động đi khám. Từ lúc bầu đến giờ chồng đi khám cùng được 2 lần,còn lại tự mình đi. Hôm nay là kỉ niệm 1500 ngày yêu nhau và 500 ngày từ lúc cưới.

Chẳng có ngày kỉ niệm nào trọn vẹn. Kể từ ngày yêu nhau đến gần ngày cưới cái gì cũng lủi thủi 1 mình vì hết biểu tình Famosa đến biểu tình đất đai…. chẳng giận hờn nhưng lại thấy buồn và thương.

Lấy chồng công an là sướng vì nhiều tiền? Ngày mình quyết định lấy anh, người ta nói ham giàu, lấy công an giàu lắm tháng vài ba chục triệu, ăn mồ hôi nước mắt của dân lấy đâu không giàu.

Vậy đó, lương chồng tháng 7 triệu 200, mỗi tháng chồng đi làm cà phê ăn sáng xăng xe mất 3 triệu. Đám cưới hoặc bạn bè 1 tháng tầm 1 triệu 500. Cho ba mẹ 2 bên mỗi bên 1 triệu. Còn lại tiền chợ tiền ăn tiền chi phí gia đình, mình lo. Ấy vậy mà người ngoài nhìn vào luôn mặc định rằng cứ công an là nhiều tiền. Tiền ở đâu ra.

Lấy chồng công an, mình nói gì cũng được mặc định là sai! Ngày chưa lấy chồng hễ thấy ai share về phản động hay share về những cái không hay, mình thường vào tranh cãi đúng sai. Nhưng từ ngày lấy chồng, mình chẳng còn được quyền tự do ngôn luận ấy.

Bởi vì mình là vợ công an. Mọi thứ mình nói ra đều được quy chụp rằng:”mày là vợ công an,chồng mày làm công an thì mày muốn nói gì không được,dân đen đâu dám cãi”.

Vậy đấy, từ ngày lấy chồng mình trở nên trầm lặng, ít nói hơn và khi thấy những cái không hay chỉ nhẹ nhàng block,những mối quan hệ bạn bè cứ thế thưa dần rồi mất hút.

Lấy chồng công an, xài gì, ăn gì, mua gì cũng mặc định là tiền của dân! Mình làm kinh tế chính trong nhà, trước khi cưới mình có nhà cho thuê nhỏ 1 tháng được 10 triệu. Mình mua được 1 chiếc xe cho thuê chạy grab 1 tháng được 13 triệu.

Chị hai mình mở shop quần áo và một tiệm áo cưới, mình sang làm tháng ít cũng được 5 triệu tháng nhiều hay mùa cưới có tháng được 8 -10 triệu. Ngày chưa lấy chồng muốn mua gì mua,thoải mái khoe trên facebook zalo instagram.

Vậy mà từ ngày lấy anh, mua cho anh đôi giày, tặng anh cái đồng hồ, mua cho anh chai nước hoa hay thậm chí mua vàng đeo, cũng chẳng dám khoe, cũng không dám đặt online, bởi mua nhiều, mua có giá trị thì người ta lại mặc định đó là tiền xương máu của dân.

Lấy chồng công an, thấy chồng cầm đồng lương mà chảy nước mắt! Đôi lần đêm đêm tâm sự mình nói anh, thôi thì nghỉ đi, ra khỏi ngành đi, vợ chồng mình không làm cũng đủ sống, hoặc kinh doanh thêm,anh đừng đi làm nữa, người ta nặng nhẹ anh em buồn lắm.

Chồng mình nói:”vì anh yêu ngành, nghe chửi nghe nặng nhẹ riết anh quen rồi”. Nghe vậy thôi mình lại muốn khóc. Ở cái đất Sài Gòn, lương 7 triệu 200 thì 1 ngày anh làm được 240.000/ngày, còn thợ hồ hay thợ điện 1 ngày lương họ 300.000 – 350.000/ngày.

Nhưng người ta không khổ như anh, có những ngày 7h tối mới về nhà, 1 tuần trực đêm 2 – 3 ngày. Có những đêm có việc làm cả đêm không chợp mắt được, hôm sau về hai mắt thâm đen, nhìn chồng ngủ mê mệt mà chỉ biết quay đi đưa tay quệt nước mắt.

Có những ngày hì hục nấu cơm, trưa chồng về vừa dọn mâm cơm ra, chồng vừa cầm bát, và được 1 cái thì có đánh nhau, bỏ dỡ chén cơm chạy đi, mình lủi thủi ăn một mình.

Nhưng ngoài kia chẳng ai biết, họ chỉ nói ăn tiền của họ, họ nuôi họ trả lương thì phải làm. Chỉ khi sống trong gia đình có người làm công an mới hiểu cảm giác cầm đồng lương mà rơi nước mắt.

Sáng nay đi ngang chỗ chồng chốt, đường kẹt cứng, nhìn chồng đứng giữa biển người, họ xô đẩy cào cấu, họ chửi bới la hét, tự nhiên nước mắt chảy, luồng lách quay đầu xe về nhà.

Tự dưng trong lòng thầm ước: phải chi chồng mình là một người bình thường thôi, phải chi anh không yêu ngành và không sống vì ngành, thì chắc anh đã không khổ. Nhưng mà vì yêu anh, nên yêu luôn cả màu áo anh mặc, yêu luôn cả công việc của anh làm, chỉ biết động viên anh cố gắng…!

Lấy chồng công an, điều duy nhất mình có được là sự mạnh mẽ và lòng cao thượng. Mạnh mẽ tự lập tự lo cho bản thân vì chồng mình còn trách nhiệm trên vai. Rồi bản thân của mình bỗng trở nên cao thượng,chấp nhận san sẽ chồng mình cho đất nước và nhận về mình sự thiệt thòi quá nhiều.

Chẳng biết đến bao giờ nghề của anh,màu áo của anh mới được tôn trọng,mới được yêu quý,biết đến khi nào anh mới vơi được gánh nặng và áp lực trên vai. Sài Gòn hôm nay, buồn đến lạ!

Hạ Vũ – Dear.vn

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
Hi vọng tất cả các cô gái đều đọc được để hiểu chàng trai của mình hơn! 75
Người lớn cô đơn là khi trái tim và lí trí chẳng thèm nghe lời nhau 77
Những dấu hiệu cho thấy bạn nên kết thúc mối quan hệ hiện tại 80
Thương em cô gái nhỏ thiệt thòi cho em nhiều rồi 243
Đừng tha thứ cho kẻ đã coi rẻ tình yêu của mình 66
Việc gì phải giữ chồng trong khi họ không giữ mình? 84
Hãy lo bản thân thật tốt, rồi bạn sẽ gặp được đúng người, đúng thời điểm 92
Đã là tình nhân thì đừng bao giờ đòi cưới 63
“Bơ đi mà sống” bài học đắt giá của xã hội 80
Có những mối quan hệ ở lại thì đau mà đi thì không đành… 79
Bài Ngẫu Nhiên
[Khoa Học - Kỹ Thuật] Nguồn Gốc Của Muôn Loài 66
Phân tích hình tượng người lái đò qua bài tùy bút Người lái đò Sông Đà của Nguyễn Tuân - Ngữ Văn 12 68
Tìm hiểu bài Việt Bắc - Tố Hữu SGK Ngữ Văn 12 66
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Người Thông Minh Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc 94
Câu hỏi 11 trang 9 SGK Đại số 10 - hay 70
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Chiếc Vòng Thạch Lựu 80
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Khôn Ngoan Không Lại Với Giời 55
Phân tích Giá trị nhân văn trong Vợ chồng A Phủ - Ngữ Văn 12 77
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Bên Phía Nhà Swann 77
Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt 70
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 27

Chia Sẻ Đam Mê