Hi, Guest!
Home
Login
Search
49 view   

[Văn Hóa - Tôn Giáo] Lời Ngỏ Từ Cõi Tâm Linh

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Trong cuộc đời, con người thường đặt ra nhiều kế hoạch, nhiều ước mơ. Nếu không đạt được theo ý nguyện, con người có thể phát điên vì đau khổ. Rất ít người hiểu được rằng thành công hay thất bại trong đời người đều do sự sắp sẵn của nhân quả nghiệp báo. Người này hạnh phúc sung sướng do những thành tựu đạt được, còn người kia đau khổ vì thất bại đều được an bài bởi luật nhân quả. Mỗi hành vi dù rất nhỏ, mỗi tư tưởng dù chỉ thoáng qua cũng không thể tránh khỏi nhân quả nghiệp báo.
Tác giả nói rằng: “Chúng ta không mang bất cứ thứ gì theo bên mình khi chết khi, mà chỉ có tư tưởng và hành vi sẽ theo ta hết kiếp này sang kiếp khác”.

Có lẽ khi đọc hết cuốn sách này, bạn đọc sẽ hiểu rằng tác giả đã thấm nhuần triết lý về luật nhân quả, cho nên, mỗi lời ông viết ra đều mong mỏi từng người trong chúng ta hãy biết yêu thương, biết trang trải lòng từ ái đến cho mọi người.

Ông không ca ngợi một tôn giáo riêng rẽ nào, một đấng tối cao nào cả. Tôn giáo và đấng tối cao ông tôn thờ là một tôn giáo của lòng nhân ái, của tình yêu thương. Hiếm khi con người thấu triệt được điều này. Bởi vì, như tác giả đã nói, chúng ta sợ hãi, chúng ta không đủ can đảm vượt qua chính mình. Chúng ta luôn mong chờ một bàn tay cứu vớt từ đấng tối cao. Chúng ta quên rằng không ai có thể cứu giúp chúng ta trừ chính bản thân chúng ta.

Theo đạo Cơ Đốc thì chúng ta là những linh hồn đang trải nghiệm thân thể vật chất, cho nên bản chất tâm linh thật sự của chúng ta luôn ẩn sâu trong con người mình. Một bản chất thuần khiết khó có thể bị cuộc đời thân thể vật chất làm hư hại. Nếu chúng ta hiểu được quy luật này, chúng ta sẽ không dễ bị tổn thương vì hành vi hay lời nói của người khác, mà chỉ có thể bị tổn thương do chính hành vi và lời nói của mình gây ra.

Vậy thì chính bản thân chúng ta là tác nhân gây ra sự đau khổ cho mình, chứ không phải do người khác, và cũng không ai có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho chúng ta, ngoại trừ chính chúng ta là người tự tìm niềm vui thanh thản cho bản thân mình.

Khi chúng ta có được niềm vui thật sự, chúng ta sẽ có một cuộc sống lạc quan, và rồi chúng ta cũng sẽ nhìn cuộc đời theo hướng tích cực hơn.Để tìm được một cuộc sống tốt như vậy không phải là đơn giản, nhưng đôi khi chỉ cần một chút cố gắng, cần một chút thời gian để đọc, để tìm hiểu cuộc sống thực tế của người khác được miêu tả sống động trong từng trang sách này, bạn đọc cũng có thể tự giúp cuộc đời mình thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, để tự giảm bớt những phiền muộn xảy ra hàng ngày trong cuộc đời mình.

[Văn Hóa - Tôn Giáo] Lời Ngỏ Từ Cõi Tâm Linh

EPUB MOBI

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
[Y Học - Sức Khỏe] Những Bài Thuốc Dân Gian Chữa Bệnh Hiệu Quả 62
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Con Sẽ Làm Được! 45
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Nắng Tháng Tám 75
[Lịch Sử - Chính Trị] Thế Thứ Các Triều Vua Việt Nam 56
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Nghĩ Như Một Tỷ Phú 63
[Trinh Thám - Hình Sự] Sherlock Holmes Toàn Tập 35
[Triết Học] Tư Duy Như Một Hệ Thống 53
[Văn Học Việt Nam] Khách Nợ 47
[Lịch Sử - Chính Trị] Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Tập 1: Các Vị Tổ Ngành Nghề Việt Nam 62
[Tuổi Học Trò] Cuộc Phiêu Lưu Kỳ Diệu Của Nils 51
Bài Ngẫu Nhiên
Cảm nhận về hai đoạn thơ trong Sóng (Xuân Quỳnh) và Đất Nước (Nguyễn Khoa Điểm) 49
Thuyết minh vể mì đất Quảng - Ngữ Văn 12 61
Khi người ấy không còn yêu bạn 63
[Cổ Tích - Thần Thoại] Truyện cổ Xyri 50
[Trinh Thám - Hình Sự] Sự Hiền Hòa Của Sói 58
[Y Học - Sức Khỏe] 100 Cách Chữa Bệnh Tóc Và Da 52
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Câu Chuyện Thời Trang - Những Công Chúa Prada 60
[Văn Hóa - Tôn Giáo] Trang Phục Việt Nam 58
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Ngày Cuối Cùng Của Một Tử Tù 58
Ấn tượng về tính cách, cá tính của các nhân vật Việt, Chiến, chú Năm - Ngữ Văn 12 47
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 10

Chia Sẻ Đam Mê