Hi, Guest!
Home
Login
Search
71 view   

[Văn Hóa - Tôn Giáo] Lời Ngỏ Từ Cõi Tâm Linh

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Trong cuộc đời, con người thường đặt ra nhiều kế hoạch, nhiều ước mơ. Nếu không đạt được theo ý nguyện, con người có thể phát điên vì đau khổ. Rất ít người hiểu được rằng thành công hay thất bại trong đời người đều do sự sắp sẵn của nhân quả nghiệp báo. Người này hạnh phúc sung sướng do những thành tựu đạt được, còn người kia đau khổ vì thất bại đều được an bài bởi luật nhân quả. Mỗi hành vi dù rất nhỏ, mỗi tư tưởng dù chỉ thoáng qua cũng không thể tránh khỏi nhân quả nghiệp báo.
Tác giả nói rằng: “Chúng ta không mang bất cứ thứ gì theo bên mình khi chết khi, mà chỉ có tư tưởng và hành vi sẽ theo ta hết kiếp này sang kiếp khác”.

Có lẽ khi đọc hết cuốn sách này, bạn đọc sẽ hiểu rằng tác giả đã thấm nhuần triết lý về luật nhân quả, cho nên, mỗi lời ông viết ra đều mong mỏi từng người trong chúng ta hãy biết yêu thương, biết trang trải lòng từ ái đến cho mọi người.

Ông không ca ngợi một tôn giáo riêng rẽ nào, một đấng tối cao nào cả. Tôn giáo và đấng tối cao ông tôn thờ là một tôn giáo của lòng nhân ái, của tình yêu thương. Hiếm khi con người thấu triệt được điều này. Bởi vì, như tác giả đã nói, chúng ta sợ hãi, chúng ta không đủ can đảm vượt qua chính mình. Chúng ta luôn mong chờ một bàn tay cứu vớt từ đấng tối cao. Chúng ta quên rằng không ai có thể cứu giúp chúng ta trừ chính bản thân chúng ta.

Theo đạo Cơ Đốc thì chúng ta là những linh hồn đang trải nghiệm thân thể vật chất, cho nên bản chất tâm linh thật sự của chúng ta luôn ẩn sâu trong con người mình. Một bản chất thuần khiết khó có thể bị cuộc đời thân thể vật chất làm hư hại. Nếu chúng ta hiểu được quy luật này, chúng ta sẽ không dễ bị tổn thương vì hành vi hay lời nói của người khác, mà chỉ có thể bị tổn thương do chính hành vi và lời nói của mình gây ra.

Vậy thì chính bản thân chúng ta là tác nhân gây ra sự đau khổ cho mình, chứ không phải do người khác, và cũng không ai có thể mang lại hạnh phúc thật sự cho chúng ta, ngoại trừ chính chúng ta là người tự tìm niềm vui thanh thản cho bản thân mình.

Khi chúng ta có được niềm vui thật sự, chúng ta sẽ có một cuộc sống lạc quan, và rồi chúng ta cũng sẽ nhìn cuộc đời theo hướng tích cực hơn.Để tìm được một cuộc sống tốt như vậy không phải là đơn giản, nhưng đôi khi chỉ cần một chút cố gắng, cần một chút thời gian để đọc, để tìm hiểu cuộc sống thực tế của người khác được miêu tả sống động trong từng trang sách này, bạn đọc cũng có thể tự giúp cuộc đời mình thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn, để tự giảm bớt những phiền muộn xảy ra hàng ngày trong cuộc đời mình.

[Văn Hóa - Tôn Giáo] Lời Ngỏ Từ Cõi Tâm Linh

EPUB MOBI

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
[Học Ngoại Ngữ] 24 Quy Tắc Học Kanji - Tập 1 78
[Triết Học] Quyền Lực Của Không Quyền Lực 69
[Văn Hóa - Tôn Giáo] Đường Đến Các Di Sản Thế Giới Miền Trung 73
[Tiểu Thuyết Trung Quốc] Kinh Thánh Của Một Người 66
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Tốc Độ Tư Duy 68
[Khoa Học - Kỹ Thuật] Câu Chuyện Phía Sau - Thời Gian 82
[Lịch Sử - Chính Trị] Việt sử giai thoại 77
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Lâu Đài 88
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban - Tập 3 71
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Billy Và Beth - Ba Bí Quyết Của Người Thành Đạt 78
Bài Ngẫu Nhiên
[Nông - Lâm - Ngư] Kỹ Thuật Chăn Nuôi Vịt Ngan Trong Nông Hộ 71
Qua hai nhân vật Mị và A Phủ, hãy phân tích giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của tác phẩm Vợ chồng A phủ của Tô Hoài - Ngữ Văn 12 58
Hãy phát biểu ý kiến của mình về mục đích học tập do UNESCO đề xướng: "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định 73
[Tử Vi - Phong Thủy] Nghệ Thuật Xem Chữ Ký 83
[Khoa Học - Kỹ Thuật] Hãy Trả Lời Em Tại Sao? - Tập 03 68
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Con Gái Thầy Lang 68
Cảm nhận sâu sắc của em về Nguyễn Đình Chiểu - Ngữ Văn 12 62
Câu hỏi 5 trang 6 SGK Đại số 10 - hay 69
[Y Học - Sức Khỏe] Xoa Bóp Huyệt Vị - Phương Pháp Trị Liệu Đặc Sắc Của Y Học Trung Quốc 53
Phân tích nhân vật An Dương Vương - hay 78
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 30

Chia Sẻ Đam Mê