Hi, Guest!
Home
Login
Search
61 view   

[Y Học - Sức Khỏe] Dinh Dưỡng Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

[#1]
tieumi tieumi [FMod] offline
Kẻ Cô Đơn

Cuốn sách cần có trong mọi tủ sách gia đìnhBệnh từ miệng mà vào...Hãy điểm lại những gì bạn đã ăn trong một ngày. Rất có thể thực đơn của bạn bao gồm nhiều loại thức ăn khác nhau với nhiều dưỡng chất thiết yếu, song vẫn thuộc bốn nhóm cơ bản là: lương thực (gạo, ngũ cốc, bánh mì, khoai...); rau quả và trái cây; sữa và các sản phẩm từ sữa; thực phẩm giàu protein (thịt, cá, trứng, đậu).Những gì chúng ta ăn vào đều tác động đến cảm nhận của chúng ta, cũng như ảnh hưởng đến khả năng tập trung, khả năng tận hưởng cuộc sống và sức đề kháng bệnh tật. Bạn có thấy hầu hết những "căn bệnh thời hiện đại" như tim mạch, ung thư, gout... đều có liên quan đến lối sống, trong đó có cách ăn uống - thái độ đối với thức ăn, cách chuẩn bị thức ăn và cả cách ăn.Thức ăn cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động sống của chúng ta. Khoảng 1/2 đến 2/3 số năng lượng từ thức ăn được dùng để duy trì các chức năng sống cơ bản (các hoạt động được thực hiện một cách vô thức như duy trì nhịp tim, hít thở, điều hòa thân nhiệt...). Số còn lại để thực hiện các hoạt động có ý thức, từ trạng thái vận động tại chỗ đến trạng thái vận động tích cực. Toàn bộ nhu cầu năng lượng sẽ được đáp ứng bằng thức ăn hoặc bằng năng lượng dự trữ của cơ thể.Dù mục tiêu của bạn là giảm cân, tăng cường kiểm soát những vấn đề liên quan đến sức khỏe, hoặc chỉ đơn giản là duy trì một sức khỏe tốt để tận hưởng cuộc sống, thì mỗi người chúng ta vẫn cần ưu tiên quan tâm đến nền tảng cơ bản: nguồn thực phẩm tiếp nạp vào cơ thể. Bởi vì, dân gian đã có câu tổng kết không sai: "Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra".Chất béo - Bạn hay thù?Thời hiện đại, chất đạm, chất đường và chất béo cùng muôn ngàn hệ lụy, trong đó có các căn bệnh đáng sợ như béo phì, tăng cholesterol, bệnh gout, nhiễm mỡ trong máu, tim mạch, suy thận... luôn là nỗi ám ảnh cả xã hội.
Thế nhưng, một trong những thành phần "đáng sợ" ấy - chất béo lại góp phần tạo thành màng tế bào và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hấp thu các vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E và K. Chất béo hình thành một lớp bảo vệ cho cơ thể, giúp duy trì thân nhiệt để cơ thể không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh. Đây cũng là nguồn năng lượng quan trọng của cơ thể.
Thế nên, đừng sợ chất béo, nếu bạn biết sử dụng đúng cách! Hãy xác định giới hạn cho phép của chất béo, phân biệt chất béo "tốt" và chất béo "xấu" trong một góc nhìn khoa học và tích cực nhất để vui sống hòa mình cùng tự nhiên.Dinh Dưỡng - Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe là bộ sách cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất, đầy tính khoa học về các dưỡng chất trong thực phẩm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các chất dinh dưỡng - chất đạm (protein), chất béo (lipid), chất đường (carbohydrate), chất xơ, và vi chất dinh dưỡng (vitamin và khoáng chất), dưỡng chất đa lượng và vi lượng... ; cách cơ thể sử dụng các chất dinh dưỡng ấy, cách tính toán nhu cầu năng lượng và nguồn tiếp nạp phù hợp.Về tác giả:Lisa Hark là chuyên gia nghiên cứu về dinh dưỡng với hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn dinh dưỡng và chia sẻ những lợi ích của việc ăn uống lành mạnh ở trẻ em và người trưởng thành. Bà hiện là giám đốc Chương trình Giáo dục và Phòng chống bệnh bằng Dinh dưỡng của khoa Y, trường Đại học Pennsylvania, Philadelphia; đồng thời bà còn là nhà giáo dục hàng đầu về dinh dưỡng, giảng dạy cho các sinh viên y khoa và các bác sĩ.Darwin Deen là một bác sĩ gia đình (Family Doctor) và là nhà giáo dục về dinh dưỡng với hơn 30 năm kinh nghiệm. Ông là giáo sư phụ trách khoa Chăm sóc Sức khỏe tổng quát của trường Y Albert Einstein, nơi ông giảng dạy cho hàng ngàn sinh viên và bác sĩ cách giúp bệnh nhân cải thiện chế độ dinh dưỡng và thay đổi lối sống.

[Y Học - Sức Khỏe] Dinh Dưỡng Chìa Khóa Vàng Cho Sức Khỏe

EPUB MOBI

  Total: 1

Cùng Chuyên Mục
[Khoa Học - Kỹ Thuật] Sinh Vào Ngày Xanh 51
[Tiểu Thuyết Trung Quốc] Cực Phẩm Gia Đinh 41
[Y Học - Sức Khỏe] Ngoại Khoa Y Học Cổ Truyền 54
[Truyện Ngắn - Ngôn Tình] Nữ Thần Trở Về 60
[Kinh Tế - Quản Lý] Kaizen Teian -Tập 1 64
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Lý Gia Thành - Ông Chủ Của Những Ông Chủ 54
[Tiểu Thuyết Nước Ngoài] Anne Tóc Đỏ Dưới Chái Nhà Xanh 40
[Tâm Lý - Kỹ Năng Sống] Phân Tâm Học Nhập Môn 51
[Tài Liệu Học Tập] Nâng Cao Kỹ Năng Giải Toán Trắc Nghiệm 100% Dạng Bài Mũ - Logarit, Số Phức 59
[Truyện Ngắn - Ngôn Tình] Sống Lại Tái Hôn Lần Nữa 64
Bài Ngẫu Nhiên
[Ẩm thực - Nấu ăn] Kỹ Thuật Nấu Ăn Toàn Tập 55
Cảm ơn cuộc đời vì dù thế nào tôi vẫn còn có bạn bè 50
[Tài Liệu Học Tập] Giải Bài Tập Toán 6 - Tập 2 48
[Truyện Cười - Tiếu Lâm] Truyện cười Azit Nêxin - Xin ch-ào-ào! 61
[Kinh Tế - Quản Lý] Đường Ra Biển Lớn 55
[Văn Hóa - Tôn Giáo] Nghi Lễ Nhập Trạch Truyền Thống 58
Share   Share code upload ảnh cho chatbox 73
Nghĩ gì về hiện tượng môi trường đang xuống cấp nghiêm trọng ở nước ta hiện nay - Ngữ Văn 12 41
[Truyện Ngắn - Ngôn Tình] Anh Có Thể Giữ Bí Mật? 43
[Lịch Sử - Chính Trị] Bài Học Của Lịch Sử 41
Filter by author
Download Topic

In forum

New at the top
Home | Sitemap | FAQ | RSS
0 / 21

Chia Sẻ Đam Mê